Tin game

Điều gì đã khiến Twitch reroll đang là đội hình bá đạo bậc nhất tại mùa 6.5?

Nếu các bạn còn nhớ thì vào thời điểm cuối mùa 6 khi Riot nerf tỷ lệ ra tướng 5 vàng ở cấp 8, các đội hình reroll đã liên tục nổi lên và thống trị meta. Trong số đó thì Twitch cũng là một tướng được nhiều game thủ “chọn mặt gửi vàng” và đẩy lên 3 sao khi unit này có lượng sát thương không hề nhỏ, tương tác tốt với item và khả năng giảm hồi máu. Thậm chí sau khi sang tới mùa 6.5 thì Twitch còn trở nên bá đạo hơn nữa và có tỷ lệ lọt top 4 vô cùng lớn. Vậy đâu là nguyên nhân cho điều này?

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Twitch reroll đang là đội hình bá đạo bậc nhất tại mùa 6.5? - Ảnh 1.

Đội hình Twitch reroll hiện tại đang có tỷ lệ lọt top 4 lên tới 54,6%

Lý do đầu tiên dẫn tới sự bá đạo của Twitch reroll tại mùa 6.5 đó là việc Ekko được thêm hệ Nhà Phát Minh. Nếu bạn đã từng chơi team Twitch reroll ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 thì sẽ biết rằng để xây dựng thành công với đủ tộc – hệ từ 2 Sát Thủ, 3 Nhà Phát Minh, 3 Hóa Kỹ thì phải đạt tới ít nhất là cấp độ 7. Tuy nhiên với việc Ekko trở thành Nhà Phát Minh thì bạn có thể sở hữu tất cả những mốc trên ngay từ level 5 mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Twitch reroll đang là đội hình bá đạo bậc nhất tại mùa 6.5? - Ảnh 2.

Sự thay đổi của Ekko giúp cho việc xây dựng đội hình xoay quanh Twitch dễ dàng hơn khá nhiều

Đây là điều vô cùng quan trọng khi Twitch là tướng 1 vàng và cần reroll ở thời điểm sớm, cụ thể là ngay từ cấp độ 5. Trong khi đó ở mùa 6, bạn phải thật sự may mắn để sở hữu Twitch 3 sao sớm hoặc sẽ rơi vào tình trạng không đủ cấp độ để kích hoạt tộc – hệ mình mong muốn. Chỉ với một thay đổi đơn giản tại mùa 6.5 thôi là đội hình xoay quanh Twitch đã trở nên mạnh mẽ, dễ xây dựng hơn rất nhiều rồi.

Ngoài ra với sự xuất hiện của Tryndamere thì bạn thậm chí còn có thể chuyển hướng sang xây dựng team 5 Hóa Kỹ – 3 Nhà Phát Minh – 2 Sát Thủ ở cuối trận. Ngoài ra thì đây là một unit cực khỏe ở khả năng dọn dẹp tuyến sau team địch nên sẽ giúp đỡ Twitch khá nhiều trong việc hạ gục đối thủ ở giữa trận. Những quân cờ 1 vàng khác như Nocturne, Jarvan IV cũng đem lại cho game thủ nhiều phương án xây dựng đội hình trong trường hợp không tìm thấy Nhà Phát Minh sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Twitch reroll đang là đội hình bá đạo bậc nhất tại mùa 6.5? - Ảnh 3.

Nếu bạn có thể mua được Tryndamere thì có thể chơi tới mốc 5 Hóa Kỹ vì unit này cực kỳ mạnh

Meta cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp Twitch reroll trở thành một đội hình bá đạo như hiện tại. Nếu như các bạn để ý thì rất nhiều team-comp mạnh trong meta mùa 6.5 là chơi xoay quanh các chủ lực 4 tiền. Để nâng dạng unit này lên 2 sao thì bạn buộc phải reroll hết vàng ở level 7 hoặc đẩy lên cấp 8 và roll chậm. Dù chơi theo cách nào thì nó cũng yêu cầu người chơi phải tích rất nhiều vàng ở giữa trận và không được roll quá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Twitch reroll đang là đội hình bá đạo bậc nhất tại mùa 6.5? - Ảnh 4.

Những đội hình sử dụng tướng 4 vàng làm chủ lực cần tích trữ tài nguyên lớn và không quá mạnh ở đầu và giữa trận

Rõ ràng là những lối chơi như vậy sẽ khá yếu ở giữa trận (có lẽ trừ team Công Nghệ) nên chúng trở thành con mồi yêu thích của các đội hình reroll như Twich. Kể cả khi đối thủ sở hữu các chủ lực 5 vàng ở tuyến sau mạnh như Zeri, Kai’Sa hay Jayce (dạng đánh xa) thì khả năng “one shot” của Twitch cũng giúp bạn giải quyết vấn đề nhức nhối này.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Twitch reroll đang là đội hình bá đạo bậc nhất tại mùa 6.5? - Ảnh 5.

Twitch là phương án hạ gục những unit 5 vàng 1 sao cực kỳ tốt

Tóm lại thì với việc Ekko được thay đổi tộc – hệ, những unit mới hỗ trợ quá tốt và meta ủng hộ, đội hình Twitch reroll đang trở nên cực kỳ bá đạo ở meta hiện tại. Nếu bạn cần tìm một lối chơi quen thuộc từ mùa 6 nhưng vẫn không bị “out meta” thì Twitch reroll là lựa chọn vô cùng chính xác.


Nguồn bài viết: https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-dieu-gi-da-khien-twitch-reroll-dang-la-doi-hinh-ba-dao-bac-nhat-tai-mua-65-20220220100324829.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button