Tin công nghệ

Sản lượng CPU AMD Ryzen 6nm hứa hẹn tăng đáng kể

CPU mobile AMD Ryzen 6nm sẽ có sản lượng dồi dào hơn, từ đó giúp tạo ra nhiều laptop gaming hơn để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường.

AMD đã giới thiệu dòng chip mobile Ryzen 6000 cách đây ít lâu, và nó sử dụng tiến trình 6nm vốn không chỉ đơn thuần là thu nhỏ kích thước bóng bán dẫn đâu các bạn ạ. Nó còn có sản lượng rất lớn, nghĩa là TSMC sẽ xuất xưởng được nhiều con chip hơn, giúp cải thiện tình trạng khan hiếm chip đang diễn ra trên toàn cầu.

CPU AMD Ryzen

Chip 6nm không chỉ đơn thuần là giảm kích thước so với 7nm, mà tiến trình 6nm còn được sản xuất bằng công nghệ EUV, giúp tinh giản số bước cần làm và từ đó tăng sản lượng một cách đáng kể. Kết quả là AMD dễ ước lượng hơn và thành phẩm cũng sẽ đồng đều hơn, giúp quản lý chi phí tốt hơn. Vì kích thước die của CPU Ryzen 6000 được thu nhỏ lại còn 210 mm2 nên AMD có thể tạo ra nhiều con chip hơn từ 1 tấm wafer. Vậy là các hãng sản xuất laptop sẽ có thêm CPU để lắp ráp, đáp ứng nhu cầu của thị trường tốt hơn.

CPU AMD Ryzen

Những con CPU Zen 3+ sẽ sớm được trang bị cho những con chiếc laptop gaming, mở ra một năm 2022 đầy lứa hẹn cho game thủ. Có một vài lý do mà chúng ta nên để mắt tới Ryzen 6000: nó không chỉ tiết kiệm điện hơn, mang đến hiệu năng cao hơn, mà đây cũng sẽ là lần đầu tiên xuất hiện CPU mobile được trang bị iGPU RDNA 2. Với hiệu năng xử lý đồ họa của iGPU RDNA 2 thì những chiếc laptop gaming mỏng nhẹ hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm vượt trội hơn hẳn so với thế hệ tiền nhiệm.

CPU AMD Ryzen

Tóm tắt ý chính:

  • Chip mobile AMD Ryzen 6000 không chỉ thu nhỏ kích thước mà còn có sản lượng rất lớn
  • Điều này sẽ giúp cải thiện tình trạng khan hiếm chip đang diễn ra trên toàn cầu
  • Các hãng sản xuất laptop gaming sẽ có thêm CPU để lắp ráp, đáp ứng nhu cầu của thị trường tốt hơn

Nguồn: PC Gamer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button