Tin công nghệTin game

Riot Games bất ngờ tung ra đợt làm lại Master Yi với mục tiêu “khai tử” lối chơi Sát Lực

Với việc đã bước sang mùa 12 thì chuyện có những tướng sở hữu bộ kỹ năng có phần lỗi thời hoặc quá đơn giản là điều bình thường với LMHT. Đương nhiên việc có bộ chiêu thức đơn giản cũng là điều tốt khi nó giúp game thủ mới làm quen với game nhanh chóng. Tuy nhiên nó đôi khi lại dẫn tới một vài lối chơi có phần quá “toxic” và gây ra sự khó chịu không hề nhẹ với nhiều game thủ.

LMHT: Riot Games bất ngờ tung ra đợt làm lại Master Yi với mục tiêu khai tử lối chơi Sát Lực - Ảnh 1.

Master Yi rất cần một đợt làm lại nhẹ từ phía Riot

Ví dụ điển hình có lẽ là Master Yi Sát Lực khi lối chơi này có thể giúp game thủ “vét mạng” vô cùng đơn giản và gây ra sự khó chịu cực lớn với hiệu ứng tàng hình từ Dạ Kiếm Draktharr. Có lẽ vì đã nhận quá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía game thủ nên trong thông báo mới nhất của đội phát triển tướng, Riot Games đã công bố rằng họ sẽ làm lại nhẹ Master Yi. Khi nhìn vào những thay đổi dưới đây thì có thể thấy Riot muốn hướng Master Yi theo phong cách hiệu ứng đòn đánh thay vì Sát Lực.

Chi tiết thay đổi của Master Yi sẽ được áp dụng tại bản 12.5

Như chúng ta đã thấy ở trên thì thay đổi lớn nhất của lần làm lại này đó là chiêu Q – Tuyệt Kỹ Alpha khi tấn công sẽ áp dụng hiệu ứng đòn đánh. Khi kết hợp chiêu thức này với kỹ năng E – Võ Thuật Wuju thì Master Yi có thể gây ra một lượng sát thương chuẩn không hề nhỏ mỗi khi dùng chiêu. Ngoài ra thì hiệu ứng mới này cũng kết hợp vô cùng tốt với những item cung cấp hiệu ứng đòn đánh như Gươm Vô Danh, Đao Tím…

LMHT: Riot Games bất ngờ tung ra đợt làm lại Master Yi với mục tiêu khai tử lối chơi Sát Lực - Ảnh 3.

Việc Q – Tuyệt Kỹ Alpha áp dụng hiệu ứng đòn đánh…

LMHT: Riot Games bất ngờ tung ra đợt làm lại Master Yi với mục tiêu khai tử lối chơi Sát Lực - Ảnh 4.

… và khả năng giảm hồi chiêu trên đòn đánh bị nerf khi có nhiều điểm hồi kỹ năng khiến lối chơi Sát Lực giảm giá trị đi khá nhiều

Tuy nhiên đợt làm lại này cũng gián tiếp khiến lối chơi Sát Lực của Master Yi bị nerf nặng khi tỷ lệ tương tác với SMCK bị giảm đi tương đối lớn. Hơn nữa, các item Sát Lực thường mang lại chỉ số điểm hồi kỹ năng tương đối lớn. Trong khi đó chiêu Q – Tuyệt Kỹ Alpha mới sẽ được giảm rất ít hồi hồi chiêu nếu như vị tướng này sở hữu nhiều điểm hồi kỹ năng. Tóm lại thì cả về mặt sát thương lẫn lợi ích mang lại thì lối lên đồ Sát Lực tỏ ra thua hẳn khi so với phong cách hiệu ứng đòn đánh.

LMHT: Riot Games bất ngờ tung ra đợt làm lại Master Yi với mục tiêu khai tử lối chơi Sát Lực - Ảnh 5.

Sẽ không quá bất ngờ nếu tỷ lệ sử dụng của lối chơi Master Yi Sát Lực giảm mạnh ở bản 12.5 sắp tới

Tóm lại thì thay đổi này của Riot sẽ định hướng rõ ràng hơn lối chơi của Master Yi khi chiêu Q – Tuyệt Kỹ Alpha giờ đây hỗ trợ quá tốt cho phong cách hiệu ứng đòn đánh. Đương nhiên là bạn vẫn có thể lên Sát Lực với Master Yi nhưng độ hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều so với trước kia. Hy vọng rằng những thay đổi này của Riot sẽ giúp Master Yi trở nên mạnh mẽ và phù hợp với LMHT hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button