Tin công nghệTin game

Loạt anime isekai bị người xem chê bai vì quá “một màu”

1. In Another World With My Smartphone

In Another World With My Smartphone gây khó hiểu vì sự “quay xe” bất ngờ trong cốt truyện. Với hướng phát triển tình tiết như tiêu đề xác định thì nhiều bộ anime isekai khác thậm chí có thể làm được nhiều và tốt hơn.

Loạt anime isekai bị người xem chê bai vì quá một màu - Ảnh 1.

Touya tỉnh dậy và phát hiện ra mình đã được chuyển sinh đến một lãnh địa ma thuật sau khi đột ngột qua đời ở thế giới thật. Bỗng nhiên anh ta trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Touya nhận ra sự thật rằng chiếc smartphone đã đưa anh đến đây, nhưng món đồ công nghệ này nhanh chóng bị lãnh quên khi Touya có thể sử dụng được ma thuật và sở hữu những kỹ năng chiến đấu xuất sắc. Có vẻ như ekip sản xuất anime muốn thay đổi câu chuyện, thay vì phát triển một cách nghiêm túc thì họ lại muốn biến nó thành đất diễn cho các tình tiết harem xưa như Trái Đất.

2. Conception

Loạt anime isekai bị người xem chê bai vì quá một màu - Ảnh 2.

Có rất nhiều loạt phim isekai khai thác những chủ đề cơ bản, nhưng không phải bộ nào cũng có thể kết hợp giữa isekai và harem. Một cốt truyện như vậy đòi hỏi thái độ tế nhị, nhưng Conception lại không làm được như vậy. Itsuki, một học sinh trung học, chuyển sinh đến thế giới Gravania, một quốc gia đang phải đối mặt với nguy cơ nghiêm trọng mà chỉ có Itsuki mới có thể giúp họ cứu vãn. Điều đáng nói ở đây là cách Itsuki cứu được đất nước Gravania này là gặp gỡ với các Star Maidens và sinh ra Star Children cùng họ. Cốt truyện nhạt nhẽo, diễn biến nhạt nhòa, lặp đi lặp lại đã khiến cho Conception trở nên dài dòng vô nghĩa.

3. High School Prodigies Have It Easy Even In Another World

Có một sự khiên cưỡng trong bộ anime này khi nhân vật nào cũng đạt đến cấp độ điên rồ về mặt sức mạnh, nhưng lại không có được một lời giải thích hợp lý cho sự nhảy vọt này. High School Progidigies Have It Easy In Another World thể hiện rất rõ rằng cả bảy nhân vật chính của nó đều sẽ đi được đến giới hạn sức mạnh khó tin nhất.

Loạt anime isekai bị người xem chê bai vì quá một màu - Ảnh 3.

Các cô câu học trò này đứng đầu lớp học và khi chuyển sinh vào thế giới kỳ ảo, họ tiếp tục thể hiện sự xuất sắc cũng như thay đổi thế giới theo ý mình. Không có gì gây tẻ nhạt hơn cho khán giả khi họ biết đằng nào những nhân vật này luôn chiến thắng.

4. Death March To The Parallel World Rhapsody 

Loạt anime isekai bị người xem chê bai vì quá một màu - Ảnh 4.

Death March to the Parallel World Rhapsody là một nạn nhân khác của tình trạng bão hòa trên thị trường isekai. Death March có đầy đủ những yếu tố tiêu biểu của thể loại này như thiết lập MMORPG – cái đóng vai trò như thiết lập của cả bộ phim. Bên cạnh đó Ichiro Suzuki là một nhân vật chính nhạt nhẽo bị kìm hãm và phát triển quá đà. Điều này khiến cho harem bao quanh anh ta càng thêm khó chịu và tạo ra những tình huống hài hước kém duyên không ăn nhập với diễn biến cốt truyện. Death March trở thành loạt phim chẳng có mấy nội dung thực sự diễn ra.

5. Seven Senses of The Re’union

Loạt anime isekai bị người xem chê bai vì quá một màu - Ảnh 5.

Một nội dung khá phổ biến trong thể loại isekai hiện nay là các nhân vật đều bị cuốn vào một thế giới game khác nhau, giống như tựa game MMPRPG chẳng hạn. Seven Sense of the Re’union liên quan đến lý do vì sao những người bạn lại có thể đoàn tụ với nhau, nhưng ngoài tình tiết này ra thì những thứ còn lại đều tuân theo motif isekai điển hình, không có gì mới mẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button