Tin công nghệTin game

Không muốn mất tiền oan, game thủ “bỏ túi” kinh nghiệm chống lừa đảo

Hiện nay, trên không gian mạng có không ít những trang nạp game giả do những kẻ lừa đảo lập ra. Đặc biệt, càng ngày chúng càng tỏ ra tinh vi với các thủ đoạn như tạo ra giao diện giống hệt như của nhà phát hành, khiến cho game thủ nhẹ dạ cả tin sập bẫy.

Không muốn mất tiền oan, game thủ bỏ túi kinh nghiệm chống lừa đảo - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, thủ đoạn của chúng còn là chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay: Facebook, TikTok, YouTube… với những mức chiết khấu trong mơ đánh vào lòng tham, dẫn dụ nạn nhân. Điều này đã được Hiếu PC lên tiếng cảnh báo cách đây không lâu. Cùng với việc cập nhật thông tin các trang web lừa đảo, dưới đây là một vài bí kíp mà các game thủ nên “bỏ túi” để không bị mắc bẫy:

Không để lộ thông tin cá nhân

Để bảo vệ tài khoản chơi game, thông tin cá nhân là quan trọng nhất, tên tài khoản và mật khẩu là hai thứ không nên chia sẻ. Nếu có thể nâng cấp tính bảo mật, hãy dùng mail hoặc số điện thoại cá nhân liên kết với tài khoản để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Không muốn mất tiền oan, game thủ bỏ túi kinh nghiệm chống lừa đảo - Ảnh 2.

Không truy cập link trên kênh chat trong game

Kênh chat trong game rất phổ biến, nhằm giúp người chơi trao đổi, liên lạc với nhau. Lợi dụng những tiện ích của kênh chat, những kẻ lừa đảo sẽ chèn những đường link không rõ nguồn gốc kèm những lời hứa hẹn sẽ kéo top hay tặng quà, nếu không tỉnh táo người chơi sẽ rất dễ mắc bẫy nếu click vào những đường link “mồi nhử”.

Không muốn mất tiền oan, game thủ bỏ túi kinh nghiệm chống lừa đảo - Ảnh 3.

Không nạp thẻ từ nguồn không phải của NPH

Quảng cáo: “Nạp 20k tặng 200k trong game, chỉ cần đăng nhập nạp thẻ và điều bất ngờ sẽ xảy ra” là một trong những lời dẫn dụ cũ nhưng vẫn hiệu quả của đối tượng lừa đảo. Nếu làm theo, bạn vừa tiết lộ thông tin cá nhân và biếu không những kẻ lừa đảo tài khoản lẫn chiếc thẻ bản vừa nạp. Đây là chiêu trò phổ biến trên mạng nhằm đánh vào lòng tham, sự cả tin hay thiếu kinh nghiệm của game thủ.

Không muốn mất tiền oan, game thủ bỏ túi kinh nghiệm chống lừa đảo - Ảnh 4.

Vậy nên, nếu muốn nạp thẻ hay tặng quà có giá trị cao thì chỉ có thể tin tưởng NPH mà thôi.

Hiện tượng lừa đảo trong game vẫn xảy ra cùng với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn, NPH cũng không thể kiểm soát hết những hành vi này, hãy chủ động bảo vệ bản thân, là một game thủ sáng suốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button