Tin công nghệ

Intel lập đội thiết kế GPU ngay sân sau của ARM

Intel đăng tin tuyển dụng kỹ sư GPU tại Vương quốc Anh – sân sau của ARM.

Theo thông báo tuyển dụng mới thì Intel hiện đang lập một trung tâm phát triển GPU ở Vương quốc Anh – sân sau của ARM. Công ty hiện đang tìm kiếm các kỹ sư thiết kế phần cứng giàu kinh nghiệm để phát triển kiến trúc GPU tiết kiệm điện dành cho các thiết bị di động.

Cụ thể thì trung tâm nghiên cứu và phát triển GPU mới này sẽ nằm tại Swindon, Vương quốc Anh (cách London khoảng 145 km). Hiện tại, ở Vương quốc Anh đang có 2 nhà phát triển GPU lớn: đội ngũ phát triển Mali của ARM và đội ngũ phát triển PowerVR của Imagination Technologies. Cả 2 đều chuyên trong mảng kiến trúc GPU tiết kiệm điện và giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế GPU tiết kiệm điện dành cho Apple, MediaTek, NXP, Samsung, Renesas, vân vân.

GPU Intel ARM

Vì lý do trên mà Vương quốc Anh không thiếu kỹ sư để tuyển về phát triển kiến trúc GPU tiết kiệm điện. Tại thời điểm bài viết, Intel sử dụng kiến trúc Xe-LP cho các vi xử lý trên laptop và sẽ tiếp tục hướng này trong thời gian tới. Tuy nhiên, có vẻ như Intel cảm thấy rằng trong 5-6 năm tới thì họ sẽ cần một kiến trúc GPU tiết kiệm điện hoàn toàn mới cho vi xử lý của mình.

Kể từ lúc Raja Koduri về với Intel hồi tháng 11/2017 thì ông đã mở rộng mảng phát triển GPU của đội xanh khá là nhiều.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo thông báo tuyển dụng mới thì Intel đang lập một trung tâm phát triển GPU ở Vương quốc Anh
  • Intel đang tìm kiếm các kỹ sư thiết kế phần cứng giàu kinh nghiệm để phát triển kiến trúc GPU tiết kiệm điện dành cho các thiết bị di động
  • Có vẻ như Intel cảm thấy trong 5-6 năm tới họ sẽ cần một kiến trúc GPU tiết kiệm điện hoàn toàn mới cho vi xử lý của mình

Nguồn: tom’s HARDWARE


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button