Tin công nghệTin game

Hóa ra Doctor Strange cũng là 1 cao thủ trong làng tốc độ của Marvel, có thể dễ dàng cho Quicksilver “hít bụi”

Nhắc đến những siêu anh hùng sở hữu siêu tốc độ trong vũ trụ Marvel, người hâm mộ sẽ lập tức nghĩ đến Quicksilver, Makkari, The Blur hay Whizzer. Các nhân vật có thể chất phi thường như Captain America hay Black Panther, dù không thực sự quá nhanh nhẹn như những tên tuổi kể trên, nhưng tốc độ của họ cũng thực sự rất đáng nể và khiến cho nhiều kẻ thù phải khiếp sợ.

Trong khi đó, Doctor Strange vốn nổi tiếng là 1 pháp sư quyền năng, chiến đấu chủ yếu dựa vào khả năng vận dụng phép thuật của bản thân thay vì tốc độ. Tuy nhiên, trong chương truyện cuối cùng của series A+X, xoay quanh sự kết hợp giữa X-Men và Avengers, Marvel đã hé lộ rằng Phù thủy tối thượng của Trái Đất thật ra cũng là 1 cao thủ trong làng đua tốc độ, có thể di chuyển nhanh đến mức có thể bắt kịp với những dị nhân khác.

Hóa ra Doctor Strange cũng là 1 cao thủ trong làng tốc độ của Marvel, có thể dễ dàng cho Quicksilver hít bụi - Ảnh 1.

Doctor Strange cũng là 1 cao thủ trong làng tốc độ của Marvel.

Chương truyện này có tên “Captain America + Cyclops”, với phần cốt truyện do Gerry Duggan xây dựng, còn phần hình ảnh do họa sĩ David Yardin và Matteo Lolli phụ trách. Tóm tắt qua 1 chút, chương truyện tập trung vào sự kiện Steve Rogers và Scott Summers cùng nhau hợp sức để bảo vệ nhóm người tị nạn Skrull khỏi tổ chức SHIELD, mặc dù mục tiêu chính của họ thực chất lại là anh chàng “Cyclops” Scott.

Lúc này, 1 dị nhân có tên Tempus đã vận dụng siêu năng lực của mình để “đóng băng thời gian” và tạo cơ hội cho Cyclops thoát thân. Về cơ bản, siêu năng lực này sẽ khiến tất cả mọi người, ngoại trừ Tempus, chuyển động chậm lại đến mức gần như bất động. Thậm chí 1 siêu chiến binh như Captain America cũng phải tốn đến 100 năm mới có thể bước 1 bước trong trạng thái này.

Ấy vậy mà, Doctor Strange, người đồng đội đã được Steve Rogers gọi đến để hỗ trợ mình, lại có thể dễ dàng di chuyển và trò chuyện với Tempus khi thời gian bị đóng băng. Anh chàng pháp sư tiết lộ rằng anh không hề vô hiệu quá năng lực của Tempus, mà chỉ đơn giản là tăng tốc độ của bản thân lên để bắt kịp với nàng dị nhân mà thôi. Strange cho biết không ai có thể ngưng đọng thời gian hoàn toàn, mà chỉ có thể khiến nó chuyển động chậm lại, và những ai di chuyển siêu nhanh thì vẫn có thể cử động được 1 cách thoải mái.

Hóa ra Doctor Strange cũng là 1 cao thủ trong làng tốc độ của Marvel, có thể dễ dàng cho Quicksilver hít bụi - Ảnh 2.

Gọi là “đóng băng thời gian”, nhưng thực chất là Tempus và Doctor Strange đều chỉ di chuyển với tốc độ cực nhanh mà thôi.

Nói cách khác, Stephen Strange phải sở hữu siêu tốc độ thì mới có thể hành động bình thường khi Tempus sử dụng năng lực của mình. Sẽ không quá lời khi đánh giá rằng Strange thậm chí còn nhanh hơn cả Quicksilver trong bộ truyện này. Khác với Strange hay Flash của nhà DC, tốc độ của Quicksilver không cho phép anh phá vỡ các định luật vật lý, càng không thể tác động được đến dòng chảy của thời gian.

Không biết liệu Strange có sử dụng phép thuật hay thần chú để “hack” tốc độ như vậy hay không, nhưng rõ ràng nếu muốn chạy đua, anh hoàn toàn có thể cho Quicksilver hay rất nhiều siêu anh hùng khác phải “hít bụi”.

Theo ScreenRant

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button