Tin công nghệTin game

Đế chế Liên Quân Việt… hết thời thật rồi! Đến MC số 1 VN cũng phải thừa nhận, viết đôi lời “chảy nước mắt”

Cách đây ba năm, có lẽ không ai ngờ rằng đế chế của Liên Quân Việt Nam là Team Flash sẽ có ngày hôm nay. Nhìn lại một chút về quãng thời gian có thể nói là đỉnh cao nhất trong lịch sử thi đấu của đội tuyển này với hàng loạt chức vô địch nội địa cùng hai chức vô địch AWC và AIC liên tiếp khiến Team Flash không chỉ là đội tuyển Liên Quân số 1 VN mà còn mạnh nhất thế giới.

Nhưng cuộc chơi bắt đầu không còn “vui” đối với Team Flash khi mà Saigon Phantom nổi lên từ năm 2020, cắt chuỗi vô địch của Team Flash bằng chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020. Sau đó, dù vẫn lên ngôi tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 nhưng Team Flash đã không còn là chính mình khi liên tiếp thất bại tại trường quốc tế trong hai năm. Thất vọng nhất có lẽ phải kể đến Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021, nơi mà Team Flash đã bị những cái tên trẻ hơn hạ gục.

Đế chế Liên Quân Việt… hết thời thật rồi! Đến MC số 1 VN cũng phải thừa nhận, viết đôi lời “chảy nước mắt” - Ảnh 1.

Trước khi mùa giải năm nay bắt đầu, Team Flash đã có những sự thay máu đáng kể trong đội hình khi chia tay đội trưởng Gấu – người đã gắn bó nhiều năm với “cựu vương Liên Quân VN” để trẻ hóa lineup của mình. Thế nhưng, đó vẫn chưa đủ để Team Flash có thể lấy lại được thành tích vô tiền khoáng hậu trong quá khứ.

Đế chế Liên Quân Việt… hết thời thật rồi! Đến MC số 1 VN cũng phải thừa nhận, viết đôi lời “chảy nước mắt” - Ảnh 2.

Mới chỉ vòng 4 nhưng Team Flash đã tụt xuống thứ hạng 6 với trận thua trắng 3 – 0 trước Saigon Phantom. Dẫu biết đây không phải là lần đầu tiên Team Flash gục ngã trước Saigon Phantom nhưng giờ đây có cảm giác những bóng ma Sài Thành có thể dễ dàng hạ gục đội tuyển từng là số một Liên Quân thế giới.

Đế chế Liên Quân Việt… hết thời thật rồi! Đến MC số 1 VN cũng phải thừa nhận, viết đôi lời “chảy nước mắt” - Ảnh 3.

Nếu như cách đây hai năm, chiến thắng của Saigon Phantom trước Team Flash có thể xem là hiện tượng, là một thứ gì đó rất kinh khủng thì giờ đây, điều đó đã trở thành rất bình thường. Team Flash không còn đủ sức, đủ lực và đủ uy khiến cho đối phương run rẩy sợ sệt nữa.

Dẫu biết rằng, đội hình mới nào cũng cần thời gian để hòa nhập, nhưng liệu thời gian có chờ đợi Team Flash hay không khi những cái tên khác đang thi đấu ngày càng hay. Đó là Saigon Phantom và đừng quên V Gaming – hiện tượng của Liên Quân thế giới năm 2021. Thất bại muối mặt trước Saigon Phantom đã khiến cho nữ MC xinh đẹp nhất Liên Quân phải viết đôi lời cảm thán trên Fanpage của mình để nói về hoàn cảnh của Xuân Bách, của Team Flash hiện tại:

Khoảnh khắc cô đơn của XB.

Bách từng trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, đối mặt với nhiều thể loại áp lực trước những trận đấu lớn và những đối thủ ghê gớm nhất, nhưng lâu lắm rồi mới thấy anh ta cô đơn như thế này.

Không ra quân cùng những người đồng đội cũ, Bách vô tình được coi “thủ lĩnh” trong đội hình trẻ của Flash, chắc ít nhất là về mặt tinh thần. Tôi nghĩ khoảng thời gian này còn khó khăn hơn cả cái ngày Team Flash bị cho là “out meta” khi vẫn còn những cái tên cũ. Bởi nhìn Bách hôm nay có khác nào Bâng năm xưa, và chắc chẳng ai quên được quãng thời gian làm quen lineup mới của SGP chật vật như thế nào rồi.

Đế chế Liên Quân Việt… hết thời thật rồi! Đến MC số 1 VN cũng phải thừa nhận, viết đôi lời “chảy nước mắt” - Ảnh 4.

Ảnh: MC Phương Thảo


Hôm nay trên kênh chat fan FL có người chỉ xem và im lặng đi ra, có người chỉ trích nặng nề, có người thì bất lực xong bảo “BLV toxic”. Tôi thì có đọc được 1 comment hay: “Giờ fan FL sẽ hiểu cảm giác của fan SGP, ngày xưa sau trận nhìn SGP bị chỉ trích nặng nề mà chảy nước mắt”

Bâng đã có được trái ngọt cùng SGP, nhìn cách mà Bâng thi đấu dạo gần đây xem, anh ta tin tưởng tuyệt đối vào đồng đội và chỉ có mặt khi cần, ngày hôm nay họ trả lại những gì mà họ đã nhận được từ FL, đó là bài học cần thiết để trưởng thành.

Đế chế Liên Quân Việt… hết thời thật rồi! Đến MC số 1 VN cũng phải thừa nhận, viết đôi lời “chảy nước mắt” - Ảnh 5.


Trái ngọt còn bao lâu sẽ đến với XB và Flash thì chưa rõ, nhưng có 1 điều chắc chắn, rằng chẳng có đội tuyển nào sử dụng 1 line up mãi mãi, và cũng chẳng có vị trí nào không bao giờ lung lay, nếu chỉ yêu 1 đội tuyển vì “thời thế”, thì nên chia tay, ngưng trách móc và giữ những kỷ niệm đẹp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button