Tin công nghệTin game

3 trang bị bá đạo tới nỗi gần như phải ghép ở mọi trận đấu tại mùa 6.5

Quỷ Thư Morello

Giảm hồi máu từ trước tới nay trong Đấu Trường Chân Lý luôn là hiệu ứng mạnh khi nó giúp đội hình của bạn kết liễu chủ lực đối thủ. Vì vậy mà các item như Quỷ Thư Morello hay Áo Choàng Lửa luôn là những món đồ được ghép rất nhiều. Sẽ chẳng vui vẻ gì nếu như bạn “bó tay” khi phải đối đầu với một Draven chủ lực của đối thủ chỉ vì không có Quỷ Thư Morello để counter lại khả năng hút máu từ Huyết Kiếm. Vì vậy mà chuyện item này mạnh mẽ ở mùa 6.5 cũng là hết sức bình thường.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bá đạo tới nỗi gần như phải ghép ở mọi trận đấu tại mùa 6.5 - Ảnh 1.

Quỷ Thư Morello giờ đây là item quá quan trọng để counter lại các item hồi phục

Tuy nhiên điều khiến cho Quỷ Thư Morello trở nên bá đạo ở hiện tại còn tới từ việc các unit Đấu Sĩ đang trở nên quá hot và có rất nhiều tướng mạnh sử dụng được unit này. Với sự bổ sung của Sejuani và Rek’Sai, các unit Đấu Sĩ đang cực kỳ mạnh nhờ việc kích hoạt nhiều tộc – hệ nên phương án khắc chế mang tên Quỷ Thư Morello đã được ghép liên tục. Hơn nữa, những unit bá đạo mới như Morgana, Renata, Alistar cũng quá phù hợp với món đồ này nên nó cũng hot hơn trước khá nhiều.

Áo Choàng Gai

Không rõ là phía Riot Games có sự thiên vị hay không nhưng ở mùa 6.5 hiện tại thì rất nhiều đội hình gây sát thương vật lý mạnh đang lên ngôi. Trong khi đó các team-comp xoay quanh sát thương phép lại tỏ ra vô cùng yếu đuối, điển hình là đội hình Pháp Sư. Điều này dẫn tới việc Vô Cực Kiếm và các món đồ cung cấp sát thương vật lý mạnh đang tỏ ra áp đảo hoàn toàn và trở thành dạng item tấn công cực kỳ mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bá đạo tới nỗi gần như phải ghép ở mọi trận đấu tại mùa 6.5 - Ảnh 2.

Sự phổ biến của Vô Cực Kiếm khiến Áo Choàng Gai trở thành món đồ không thể thiếu

Hệ quả là dù bạn có muốn hay không thì việc ghép Áo Choàng Gai là điều gần như bắt buộc ở meta hiện tại nếu bạn muốn giữ cho các tướng chống chịu sống sót để gây hiệu ứng. Thậm chí với một số trường hợp thì trang bị này cũng cần được ghép cho các chủ lực cận chiến như Tryndamere, Irelia để tránh việc bị “chết sốc” trước khi chạm vào đối thủ. Vì vậy lời khuyên ở đây đó là bạn nên ghép Áo Choàng Gai càng sớm càng tốt dù chơi đội hình gì đi chăng nữa.

Khăn Giải Thuật

Dù không cung cấp sát thương nhưng Khăn Giải Thuật đang trở thành công cụ không thể thiếu để các chủ lực có thể tồn tại và gây sát thương hiệu quả. Quả thật ở mùa 6.5 thì Riot đã thêm vào hoặc làm lại quá nhiều tướng có thể gây khống chế mạnh, gây ra hiệu ứng khó chịu như Alistar, Vi, Syndra… Và để chủ lực có thể thoải mái hơn trong việc gây sát thương thì Khăn Giải Thuật là món đồ cần thiết dù phải hy sinh một ô đồ tấn công.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bá đạo tới nỗi gần như phải ghép ở mọi trận đấu tại mùa 6.5 - Ảnh 3.

Các vị tướng chủ lực cận chiến rất cần Khăn Giải Thuật để không bị ngắt chiêu

Ngoài ra thì sự xuất hiện của những chủ lực cận chiến mạnh mẽ như Irelia, Tryndamere… cũng giúp cho giá trị của Khăn Giải Thuật lớn hơn khá nhiều. Với đặc điểm của tướng cận chiến thì những unit này rất dễ bị dính phải khống chế diện rộng của đối thủ khi đang tung chiêu và mất đi kha khá sát thương. Khăn giải thuật sẽ giải quyết vấn đề này và khiến những chủ lực cận chiến kể trên không còn bị ngắt chiêu một cách thường xuyên như trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button