Bài họcBài học cuộc sốngBài học kinh doanhSách nói hay

Tóm tắt sách: TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI (Jim Collins)Tóm tắt sách: TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI – Jim Collins
(Cuốn sách hay về quản trị nhân sự và xây dựng doanh nghiệp)

Có khi nào bạn cảm thấy công việc mệt mỏi và muốn chạy trốn khỏi nó? Bạn có từng cảm thấy môi trường làm việc của công ty mình đang rơi vào sự trì trệ ko lối thoát? Bạn có nhận thấy rằng rất nhiều công ty khi mới thành lập đã có một văn hóa làm việc vô cùng hấp dẫn và đáng ngưỡng mộ, nhưng khi đối mặt với sự tăng trưởng của chính mình, họ lại rơi vào sự vấp ngã của một hệ thống quy trình quan liêu và kềnh càng. Để rồi công ty mới thành lập đầy hấp dẫn và giàu tính sáng tạo ngày nào, nay lại trở thành chiếc hộp kìm hãm sự dám nghĩ, dám làm?

Tất cả những vấn đề trên đều bắt nguồn từ lý do bạn đang làm ko đúng nghề và bạn đang làm việc với những người ko phù hợp. Trên hết, đó là bởi bạn chỉ đang sống một cuộc đời tốt, ko phải cuộc đời vĩ đại. Bạn chỉ đang có một công ty tốt, ko phải một công ty vĩ đại. Môi trường và văn hoá làm việc tại những công ty vĩ đại là môi trường làm việc lý tưởng nhất trên thế giới, nơi sự tự do sáng tạo được mọi người vận dụng hiệu quả. Người lao động cảm thấy hạnh phúc trong công việc. Các cá nhân và đội nhóm được gắn kết tối đa. Tuy nhiên, những công ty vĩ đại lại ko bao giờ quản trị bằng cách động viên hay khích lệ nhân viên của mình. Họ cũng ko cố gắng tạo ra sự chuyên nghiệp và đồng bộ. Những điều này sẽ tự động được giải quyết khi đặt trong những hoàn cảnh thích hợp.

Cuốn sách “từ tốt đến vĩ đại” là một bức tranh hoàn hảo về những tổ chức vĩ đại, công ty vĩ đại và những cuộc đời vĩ đại. Cuốn sách còn là công thức tuyệt vời về công việc quản trị mà những nhà lãnh đạo xuất chúng đã áp dụng thành công.

Chương 1: Tốt là kẻ thù của vĩ đại
Chương 2: Khả năng lãnh đạo cấp độ 5
Chương 3: Con người đi trước – công việc theo sau
Chương 4: Đối mặt sự thật phũ phàng (Nhưng đừng mất niềm tin)
Chương 5: Khái niệm con nhím (Sự đơn giản trong ba vòng tròn)
Chương 6: Văn hóa kỷ luật
Chương 7: Bàn đạp công nghệ
Chương 8: Bánh đà và vòng luẩn quẩn
Chương 9: Từ tốt đến vĩ đại đến xây dựng để trường tồn

Nguồn video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button